So sánh sản phẩm
Loading...
Số 3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

Đoàn công tác tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ) thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

Ngày đăng : 14:42:55 23-02-2018
Đoàn công tác tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ) thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An 

Chiều nay (22/2), đoàn công tác của tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ) do ông Sugir Khuukhendu – Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Ngọc Hoa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác tỉnh Nam Gobi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An

Bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Nam Gobi, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tới đoàn về vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2017Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2017 (GRDP) đạt khoảng 3,3 tỷ USD; tốc độ tăng trưởng đạt 8,25%. Về thu hút đầu tư, năm 2017, Nghệ An đã cấp mới và điều chỉnh cho 176 dự án với tổng số đầu tư đăng ký khoảng 660 triệu USD. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 70 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 1,88 tỷ USD. Trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện 26 chương trình dự án ODA với tổng vốn đầu tư 598 triệu USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tiếp Tỉnh trưởng Sugir Khuukhendu

Với những thế mạnh tỉnh Nghệ An và tỉnh Nam Gobi hiện có, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong muốn ngài Tỉnh trưởng và đoàn công tác giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Nghệ An và Nam Gobi hợp tác liên doanh trên các lĩnh vực. Trong đó,tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp sạch như sản xuất rau an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, thu hút các dự án xây dựng nhà máy chế biến thịt và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với công nghiệp phục vụ cho chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, đặc biệt là khai thác và chế biến đá trắng; chế biến dược liệu. Về thương mại, tỉnh Nam Gobi có thế mạnh về thịt cừu, dê có thể xuất khẩu sang Nghệ An và Nghệ An có ưu thế về thịt gà, thịt lợn, hải sản có thể xuất khẩu sang Mông Cổ.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Nghệ An, ông Sugir Khuukhendu – Tỉnh trưởng Nam Gobi đã gửi lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nam Gobi đến chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An. Ông Sugir Khuukhendu cũng đã giới thiệu khái quát một số nét nổi bật về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Nam Gobi. Tỉnh Nam Gobi là tỉnh rộng nhất Mông Cổ với diện tích 165.000km2và dân số hơn 63.000 người. Kinh tế của tỉnh Nam Gobi chủ yếu là khai khoáng, đặc biệt là khai thác vàng, chăn nuôi gia súc và du lịch. Hiện tại, ngành chăn nuôi của tỉnh Nam Gobi có khoảng 2,6 triệu con gia súc... Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gobi Sugir Khuukhendu cũng mong muốn tỉnh Nghệ An tạo điều kiện để Nam Gobi tăng cường hợp tác với Nghệ An trong các lĩnh vực giáo dục, chế biến sản phẩm gia súc, du lịch, khai khoáng...; đồng thời mong muốn được kết nghĩa với tỉnh Nghệ An.

Đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Gobi, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với những đề xuất của ông Sugir Khuukhendu và khẳng định sự hợp tác này phù hợp với xu thế phát triển chung hiện nay. Chính quyền tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên hợp tác với nhau. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các sở, ngành liên quan tìm hiểu các cơ hội hợp tác tại tỉnh Nam Gobi, đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai tỉnh; đồng thời tích cực xúc tiến các hoạt động trong việc đề xuất kết nghĩa của tỉnh Nam Gobi.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gobi Sugir Khuukhendu tặng quà lưu niệm cho nhau

Đoàn công tác tỉnh Nam Gobi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Kim OanhTin cùng danh mục

X

CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ - NGHỆ THUẬT NGHỆ AN

Hỗ trợ online